Làm Thế Nào Để Thu Hút Sự Quan Tâm Của Nhà Tuyển Dụng Hà Nội

Tìm cách để gây ấn tượng với một nhà tuyển dụng việc làm Hà Nội tiềm năng? Bạn muốn làm cho sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ tìm việc làm của bạn nổi bật nhất? Trong khoảng thời gian hai tuần, một nhân viên phòng Nhân sự đã chia sẻ rằng cô đã xem xét 485 hồ sơ và đơn xin việc cho 18 vị trí khác nhau. Sau đó, họ đã phỏng vấn 23 ứng viên và chỉ có 6 người trở lại cho một vòng phỏng vấn thứ hai.

Áp dụng cho các công việc mà bạn đủ điều kiện

Bộ phân nhân sự không có nhiều thời gian cho mỗi hồ sơ tìm việc làm của các ứng viên. Những đơn xin việc này thường bao gồm một bản lý lịch trong một phong bì. Tại sao phải lãng phí giấy, tem và thời gian như vậy khi bạn có thể làm tốt hơn cho một ứng dụng trực tuyến hoặc sơ yếu lý lịch. Việc spam một nhà tuyển dụng việc làm Hà Nội đang có tiềm năng với các ứng dụng không đủ tiêu chuẩn ngày càng trở nên dễ dàng hơn.
Nếu bạn thấy mình nộp đơn vì đó là một lĩnh vực công việc bạn có thể muốn tham gia hoặc nghĩ rằng bạn thích, đừng bận tâm. Trừ khi bạn có thể làm cho kéo dài và phù hợp giữa trình độ và nền tảng của chính mình, nếu không bạn chỉ đang lãng phí thời gian của bản thân mà thôi. Mỗi ứng dụng hoặc sơ yếu lý lịch được ít hơn ba mươi giây thời gian xem xét. Bạn cần nhanh chóng đủ điều kiện để trở thành một ứng viên tiềm năng bởi các cơ hội việc làm Hà Nội có thể lướt qua nhanh chóng.

Nhắm mục tiêu ở vị trí bạn đang ứng tuyển

Giới thiệu trình độ chính và nêu bật sự phù hợp của bạn với vị trí cho người tiến hành tìm kiếm ứng viên. Cho đến khi nhà tuyển dụng biết bạn. Các ứng dụng trực tuyến được cho là tiêu chuẩn luôn phải nhắm vào mục tiêu và định dạng phù hợp.

Hầu hết các nhà tuyển dụng ghét các cuộc gọi điện thoại không chủ đích

Đây là những cuộc gọi điện thoại hoặc email hoàn toàn không có mục đích nào khác ngoài việc khiến nhà tuyển dụng tiềm năng chú ý đến người nộp đơn tìm việc làm. Rất nhiều người mà bên nhân sự không muốn nói chuyện và họ chỉ gọi cho bạn nếu bạn là một ứng cử viên thích hợp. Đó là một cơ hội tuyệt vời để bạn tạo ấn tượng xấu lâu dài. Một nhân viên nhân sự nói với một người gọi vào đầu số của họ rằng: “Bạn đang gọi để yêu cầu tôi xem qua đống 200 hồ sơ này để xem tôi có nhận được không? Nếu bạn không chắc chắn, tại sao bạn không gửi lại?” Các cuộc gọi điện thoại để chú ý hiếm khi giúp đỡ và thường làm bạn đau lòng. Họ đánh cắp thời gian quý báu của công ty, kích thích người sàng lọc sơ yếu lý lịch và nói chung, không làm gì có lợi cho bạn. Trong một công ty khách hàng, người gọi và đặc biệt là người gọi lặp lại, được gọi là “kẻ theo dõi phiền phức”.
Chuẩn bị được tính cho cuộc trao đổi qua điện thoại và phỏng vấn trực tiếp tiềm năng.
Nếu nhân viên nhân sự đã thiết lập thời gian với bạn để phỏng vấn qua điện thoại, hãy nghiên cứu trước về công ty. Truy cập trang web để xem những gì các nhà tuyển dụng làm. Nhiều tổ chức thậm chí mô tả văn hóa công ty của họ trên trang web của họ. Giống như bạn chỉ mất vài phút để làm bài tập về nhà, chất lượng cuộc phỏng vấn sẽ tăng theo cấp số nhân.
Hãy nghĩ về thời gian của nhân viên nhân sự và cũng là nhà tuyển dụng tiềm năng. Nghiên cứu vị trí công ty, gọi cho họ để được hướng dẫn như là một phương sách cuối cùng. Bạn đã làm đúng những điều này. Tài liệu và thông tin của bạn đã tạo ấn tượng tốt. Bạn đã vượt qua buổi kiểm tra điện thoại phỏng vấn và bạn đã được mời đến công ty cho tất cả các cuộc phỏng vấn quan trọng. Làm thế nào để bạn tiếp tục xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ dẫn đến một lời mời làm việc cuối cùng?

Dành thời cho cuộc phỏng vấn

Như đã nhấn mạnh trước đó, đừng hy vọng nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ kéo dài ngày của họ thêm vài giờ để phù hợp với lịch trình của bạn. Nếu bạn hiện đang làm việc và tìm kiếm một vị trí mới, hy vọng bạn đã chọn con đường đúng đắn nhất để lên lịch. Nếu bạn không thể thông báo cho nhà tuyển dụng của mình, vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể tiết kiệm thời gian nghỉ phép của mình để sử dụng cho tìm kiếm việc làm mới. Một nhà tuyển dụng thường sẵn sàng phỏng vấn một ứng viên tốt vào cuối buổi chiều, nhưng hiếm khi cuộc phỏng vấn kéo dài lúc hơn 6 giờ chiều.
Tất cả các bước trên sẽ dẫn đến những cuộc phỏng vấn, lời mời làm việc tốt hơn và sự nghiệp thành công hơn. Dành thêm một chút thời gian ở mỗi bước và ứng dụng của bạn sẽ vượt lên trên tấc cả các đối thủ khác.